ผัดผักรวมใส่หมู
วัตถุดิบ
- ผักกาดขาว ปริมาณ 1/2 หัว
- ดอกกะหลำ ปริมาณ 1/2 หัว
- ถั่วลันเตา ปริมาณ 3 ขีด
- เนื้อหมูสันใน ปริมาณ 1/2 กิโลกรัม
- กระเทียม 3-4 กรีบ
เครื่องปรุง
- นำ้ตาลทราย ปริมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม ปริมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว ปริมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างผัก และเนื้อหมูให้สะอาด
- หั่นผักเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอเหมาะ และหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ
- ทุบกระเทียมและหั่นหยาบๆ
- ตั้งกระทะให้ร้อนเทนำ้มันลงไป ตามด้วยกระเทียมเจียวให้หอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้พอสุก
- ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ เมื่อได้รสที่ชอบแล้วปิดไฟ นำขึ้นใส่จานพร้อมเสริฟ
หมายเหตุ ควรใช้ไฟแรงและผัดอย่างรวดเร็วจะทำให้ผักสุกกรอบกำลังดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น