ไข่เจียวปูอัด
วัตถุดิบ
- ไข่ไก่ ปริมาณ 4 ฟอง
- ปูอัด ปริมาณ 15 ชิ้น
เครื่องปรุง
- ซอสหอยนางรม ปริมาณ 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว ปริมาณ 2-3 ช้อนชา
- นำ้ตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยตีให้เข้ากับ ปรุงรสและตีให้เข้ากันอีกครั้ง
- แกะปูอัดออกจากที่หุ้มพลาสติกออก ฉีกเป็นเส้น (อาจใช้ซ่อมช่วยขูดก็ได้)
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่นำ้มันลงไป นำ้มันเดือดแล้วเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นโรยปูอัดที่เตรียมไว้บนเนื้อไข่ที่ยังไม่สุก
- เมื่อไข่ด้านล่างเริ่มสุกกลับไข่อีกด้านให้สุก (ถ้าไฟแรงไปให้เบาลงครึ่งนึงแล้วคอยพลิกดูระวังไหม้) สุกได้ที่แล้วนำขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น