วันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ข้าวแกงกระหรี่ ญี่ปุ่น


เครื่องปรุง (สำหรับ 10 ที่)

1.ข้าวญี่ปุ่น
2.หอมหัวใหญ่ 2หัว
3.แครอท 1หัว
4.มันฝรั่ง 2หัว
5.เนื้อหมู
6.ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น(กล่องใหญ่)
7.ไส้กรอก (เครื่องเคียง)
8.คร็อกเก้ครีมแช่แข็ง
9.ไข่ไก่


วิธีทำ

1.หั่นแครอทและมันฝรั่งเป็นชิ้นพอคำแล้วนำไปอุ่นกับไมโครเวฟประมาณ 5 นาทีเพื่อประหยัดเวลาในการเคี่ยว
2.นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำมัน และนำหอมใหญ่ลงไปผัดจนหอมใหญ่เริ่มนิ่ม
3.จากนั้นนำหมูลงผัด เมื่อหมูสุกก็นำมันฝรั่งและแครอทลงผัด เติมพริกไทยและเกลือเล็กน้อย
4.เทน้ำ800มล.ใส่หม้อ ต้มจนผักนิ่มประมาณ 20-30 นาที
5.เมื่อผักเริ่มนิ่มก็ใส่ก้อนแกงกะหรี่ลงไปคนให้ละลายโดยใช้ไฟอ่อน ต้องคนเรื่อยๆ ไม่อย่างนั้นมันจะติดหม้อ พอข้นได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟได้ (เติมแม็กกี้ลงไปนิดจะอร่อยขึ้นค่ะ)
6.เครื่องเคียงต่างๆ เช่นคร็อกเก้ ไส้กรอก ไข่เจียว(ใส่นมคาร์เนชั่น) ก็จัดใส่ตามใจชอบ























ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น