เตรียมเครื่องปรุง
1.หัวไชเท้า
2.ไข่ต้ม
3.จิคุวะ ลูกชิ้นปลาแบบญี่ปุ่น(Satsuma a-ge) หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำ
4.ซอสทำโอเด้ง หรือแบบผง
วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นใส่หัวไชเท้าต้มโดยใช้ไฟอ่อนประมาณ30นาที
2.หลังจากนั้นใส่ซอสทำโอเด้ง และไข่ต้ม เคี่ยวต่อประมาณ30นาที จนหัวไชเท้านิ่ม
3.ตามด้วยลูกชิ้นปลา และต้มต่ออีก15นาที
4.ตักใส่ถ้วย รับประทานกับมัสตาร์ด (หรือ karashi)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น