เตรียมเครื่องปรุง และวัตถุดิบ
1.น้ำมันหอย
2.ซีอิ้วเห็ดหอม หรือ ซีอิ้วขาว
3.น้ำปลา
4.น้ำตาล
5.ถั่วลันเตา
6.แครอท
7.ข้าวโพดอ่อน
8.กระเทียม
9.กุ้งสดตัดหนวดผ่าหลัง
วิธีทำ
1. สับกระเทียมให้ละเอียด ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อนแล้วนำกระเทียมไปเจียวให้หอม
2. จากนั้นใส่กุ้งลงผัดให้พอสุก
3. ใส่ผักที่หั่นเตรียมไว้ แล้วปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊ว น้ำปลา และน้ำตาล (ปรุงรสชาดตามชอบ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น