วันอังคารที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ผัดผักรวมใส่หมู




ผัดผักรวมใส่หมู
วัตถุดิบ

  1. ผักกาดขาว ปริมาณ 1/2 หัว
  2. ดอกกะหลำ ปริมาณ 1/2 หัว
  3. ถั่วลันเตา ปริมาณ 3 ขีด
  4. เนื้อหมูสันใน ปริมาณ 1/2 กิโลกรัม
  5. กระเทียม 3-4 กรีบ
เครื่องปรุง
  1. นำ้ตาลทราย ปริมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  2. ซอสหอยนางรม ปริมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ
  3. ซีอิ้วขาว ปริมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. ล้างผัก และเนื้อหมูให้สะอาด
  2. หั่นผักเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอเหมาะ และหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ
  3. ทุบกระเทียมและหั่นหยาบๆ
  4. ตั้งกระทะให้ร้อนเทนำ้มันลงไป ตามด้วยกระเทียมเจียวให้หอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้พอสุก
  5. ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ เมื่อได้รสที่ชอบแล้วปิดไฟ นำขึ้นใส่จานพร้อมเสริฟ
หมายเหตุ ควรใช้ไฟแรงและผัดอย่างรวดเร็วจะทำให้ผักสุกกรอบกำลังดี 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น