วันอังคารที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ไข่เจียวปูอัด



ไข่เจียวปูอัด
วัตถุดิบ

  1. ไข่ไก่ ปริมาณ 4 ฟอง
  2. ปูอัด ปริมาณ 15 ชิ้น
เครื่องปรุง

  1. ซอสหอยนางรม ปริมาณ 1 ช้อนชา
  2. ซีอิ้วขาว ปริมาณ  2-3 ช้อนชา
  3. นำ้ตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
  1. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยตีให้เข้ากับ ปรุงรสและตีให้เข้ากันอีกครั้ง
  2. แกะปูอัดออกจากที่หุ้มพลาสติกออก ฉีกเป็นเส้น (อาจใช้ซ่อมช่วยขูดก็ได้)
  3. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่นำ้มันลงไป นำ้มันเดือดแล้วเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นโรยปูอัดที่เตรียมไว้บนเนื้อไข่ที่ยังไม่สุก 
  4. เมื่อไข่ด้านล่างเริ่มสุกกลับไข่อีกด้านให้สุก (ถ้าไฟแรงไปให้เบาลงครึ่งนึงแล้วคอยพลิกดูระวังไหม้) สุกได้ที่แล้วนำขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น